Category Archives: เห็ดเยื่อไผ่

ประเภทของเห็ดเยื่อไผ่ในร่มและวิธีการเลือกพวกเขา

คุณต้องการให้บ้านของคุณสวยงามและมีกลิ่นหอมในเวลาเดียวกันหรือไม่ คุณต้องการที่จะปลูกพืชที่สามารถอยู่รอดในบ้านด้วยความระมัดระวังเล็กน้อย คุณต้องการสมุนไพรที่คุณสามารถใช้ในการเตรียมอาหารได้ทันทีหรือไม่ ถ้าใช่ตอนนี้เป็นเวลาที่คุณควรเริ่มคิดที่จะปลูกพืชสมุนไพรในร่มที่บ้าน เห็ดเยื่อไผ่เป็นพืชที่มีความสามารถหลากหลายซึ่งสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ง่าย หากคุณมีพื้นที่ไม่เพียงพอนอกบ้านการปลูกเห็ดเยื่อไผ่ในร่มเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณ อย่างไรก็ตามคุณควรระมัดระวังในการเลือกสมุนไพรในร่มและประเภทของเห็ดเยื่อไผ่ในร่มที่คุณต้องการเติบโต

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่มีประโยชน์เกี่ยวกับวิธีเลือกเห็ดเยื่อไผ่

คนที่ดีที่สุดที่จะถามเกี่ยวกับเห็ดเยื่อไผ่ก็คือคนที่ปลูกพวกเขาด้วย แวะไปที่ร้านทำสวนหรือเรือนเพาะชำที่เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรเพื่อช่วยให้คุณเลือกสมุนไพรที่ดีที่สุด บุคลากรมีแนวโน้มที่จะมีความรู้เกี่ยวกับเห็ดเยื่อไผ่มากขึ้นและพวกเขาสามารถช่วยคุณเริ่มทำสวนเห็ดเยื่อไผ่ที่บ้าน สมุนไพรมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน ในการเลือกเห็ดเยื่อไผ่ถามตัวเองก่อนว่าทำไมคุณถึงอยากปลูก มันสำหรับตกแต่งห้องครัวของคุณ

มันใช้ทำอาหารหรือไม่หรือมันมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นยา เมื่อคุณมีคำตอบเหล่านี้มันจะง่ายขึ้นสำหรับคุณที่จะเลือกประเภทของเห็ดเยื่อไผ่ในร่มที่คุณต้องการหากเป็นครั้งแรกที่คุณปลูกเห็ดเยื่อไผ่วิธีเพาะในอาคารมันจะมีประโยชน์มากหากคุณขอคำแนะนำจากผู้ที่มีเห็ดเยื่อไผ่ในร่มอยู่แล้ว นอกจากนี้คุณสามารถค้นหาอินเทอร์เน็ตหรืออ่านหนังสือเกี่ยวกับวิธีการเลือกสมุนไพรและวิธีการเติบโต นอกจากนี้คุณอาจถามพนักงานในสถานรับเลี้ยงเด็กหรือร้านค้าในสวนของความคิดเห็นและข้อเสนอแนะของพวกเขาเพราะพวกเขาชอบที่จะมีความรู้เกี่ยวกับสมุนไพร

ตอนนี้คุณรู้วิธีการเลือกเห็ดเยื่อไผ่แล้ว

ถึงเวลาที่คุณจะต้องทำความคุ้นเคยกับสมุนไพรที่เหมาะสมที่สุด คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการเติบโตที่ง่ายต่อการดูแล มันเป็นความจริงที่รู้จักกันเล็กน้อยว่าเห็ดเยื่อไผ่เปลี่ยนความแรงของพวกเขาตลอดทั้งวัน การเก็บเกี่ยวในเวลาที่ผิดจะส่งผลให้สมุนไพรมีรสชาติน้อยลง ความร้อนและลมสามารถสลายและกระจายน้ำมันที่มีรสชาติในเห็ดเยื่อไผ่ได้ดังนั้นคุณจะต้องแน่ใจว่าสมุนไพรเหล่านี้มีโอกาสพักฟื้นก่อนที่จะทำการเก็บเกี่ยว

เห็ดเยื่อไผ่ก็สูญเสียน้ำมันในวันที่เปียกด้วยเช่นกันดังนั้นเวลาที่ดีที่สุดในการเก็บเกี่ยวสวนเห็ดเยื่อไผ่ในบ้านของคุณก็คือในตอนเช้าที่สงบและแห้งแล้งหลังจากน้ำค้างแห้งจากใบไม้และก่อนที่ดอกไม้จะเปิด ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการตัดแต่งกิ่งบ่อยเกินไปเพราะการตัดแต่งกระตุ้นการเจริญเติบโตใหม่ ปริมาณที่ดีสำหรับการเก็บเกี่ยวคือประมาณหนึ่งในสามของพืช นี่เป็นเวลาที่ดีในการตรวจสอบเห็ดเยื่อไผ่เพื่อดูความเสียหายของแมลงหรือโรค เมื่อเลือกแล้วคุณสามารถใช้สมุนไพรสดหรือเก็บรักษาไว้เพื่อใช้ในภายหลัง

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.phoraworld.com/