Category Archives: โลจิสติกส์

ขั้นตอนเพื่อให้ได้การเปรียบเทียบโลจิสติกส์

การจัดระเบียบบริษัทและการทำให้โดดเด่นท่ามกลางคู่แข่งนั้นเรียกว่าการเปรียบเทียบด้านโลจิสติกส์ สิ่งนี้สามารถทำได้ผ่านการทำงานหนักมากมายในแง่ของการวิเคราะห์และการคาดการณ์ที่ถูกต้องเท่านั้น มีปัญหาหลายอย่างที่รบกวนโลกธุรกิจเพราะโลจิสติกส์มีราคาแพงและความล้มเหลวของบริษัทอื่น ๆ ได้ลดลงอย่างรุนแรงและส่งผลกระทบต่อองค์กรอื่น ๆ ที่พึ่งพาพวกเขา จากมุมมองระดับสูงมีบางสิ่งที่ง่ายที่บริษัทต้องทำเพื่อให้ได้มาตรฐานการขนส่ง อย่างไรก็ตามของกระบวนการเกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์ทางคณิตศาสตร์ที่ซับซ้อนที่ต้องการแหล่งที่มา

สิ่งแรกที่บริษัทใด ๆ ต้องทำคือการประเมินตนเอง

ควรถามว่าองค์กรทำได้ดีแค่ไหนในแง่ของเป้าหมายของตัวเอง แน่นอนบริษัทหนึ่งอาจมีผลกำไรและอาจมีศักยภาพที่ไม่ได้ใช้เกี่ยวกับสิ่งที่บริษัทไม่สามารถมองเห็นได้ การตรวจสอบอย่างใกล้ชิดว่าบริษัทอยู่ที่ไหนในขณะนี้จะช่วยให้เจ้าหน้าที่บริหารมองเห็นภาพว่าบริษัทเป็นที่รับรู้ของผู้บริโภคอย่างไร ประการที่สองทุกองค์กรควรจะสามารถโปรไฟล์คู่แข่ง ควรมีภาพที่ชัดเจนว่าคู่แข่งกำลังทำอะไรเพื่อให้มีคุณค่ามากขึ้น นี่หมายความว่าเราควรระบุจุดแข็งของคู่แข่ง ไม่เพียงแค่นั้นมันควรจะชัดเจนว่าจุดอ่อนของคู่แข่งเหล่านี้คืออะไรดังนั้นองค์กรจึงรู้ว่าจะต้องโจมตีหรือเสริมกำลังควรทำอะไร

โลจิสติกส์ประการที่สามองค์กรควรจะสามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่ในร้านสำหรับอนาคต ในเรื่องนี้องค์กรควรรู้ด้วยว่าคนอื่นกำลังทำอะไรเพื่อให้ทันกับอนาคตของอุตสาหกรรม หากมีใครรู้ว่าคู่แข่งกำลังทำอาหารอยู่ใครจะมีความคิดว่าการกระทำเหล่านี้จะส่งผลกระทบต่อการดำรงอยู่ขององค์กรได้อย่างไรและดังนั้นจึงมีการจัดทำแผนปฏิบัติการเพื่อแก้ไขปัญหาที่ยังไม่เกิดขึ้น ในการทำสิ่งเหล่านี้ผู้ผลิตและองค์กรใด ๆ ในเรื่องนั้นควรวิเคราะห์ประสิทธิภาพของกระบวนการ

พบระดับการบริการโลจิสติกส์หรือไม่

รอบระยะเวลาของรอบการสั่งซื้อคืออะไร มีการวัดความพึงพอใจของลูกค้าอย่างชัดเจนหรือไม่ ทรัพยากรถูกใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพหรือไม่ นี่เป็นเพียงไม่กี่คำถามที่หลายคนอาจถามในการวิเคราะห์ว่าบริษัทอยู่ตรงไหนและอย่างไร เพื่อแก้ไขปัญหานี้จากมุมมองผู้บริโภคคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าบริการหรือผลิตภัณฑ์นั้นพร้อมใช้งานเสมอ สิ่งนี้เพิ่มความน่าเชื่อถือจากสายตาของผู้บริโภคและในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการสร้างแบรนด์ เมื่อมีสินค้าอยู่เสมอผู้คนจะเริ่มตระหนักว่ามันมีอยู่โดยไม่จำเป็นต้องมีโฆษณาและโฆษณา

หมายเลขสองการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพควรอยู่ในสถานที่ หนึ่งในสาเหตุหลักของความล้มเหลวระหว่างองค์กรและทรัพยากรคือการขาดการสื่อสาร จะต้องมีการสื่อสารที่ชัดเจนดังนั้นความล้มเหลวในการส่งมอบจะได้รับการแก้ไขทันที และสุดท้ายการสั่งซื้อและวงจรการส่งมอบควรมีความยืดหยุ่นเพื่อตอบสนองความต้องการแบบไดนามิกของผู้บริโภคปลายทาง สิ่งนี้ไม่เพียงใช้กับผลิตภัณฑ์ที่จับต้องได้ โลจิสติกส์คือแต่ยังรวมถึงบริการด้วยควรให้บริการแบบเรียลไทม์เพื่อสร้างความประทับใจในเสถียรภาพและความน่าเชื่อถือ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.bangkokbanksme.com/en/ai-logistics