เครื่องสแกนลายนิ้วมือไบโอเมตริกซ์พร้อมใช้งานสำหรับทุกคนแล้ว

ปัจจุบันมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหลายแบบที่สามารถใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับทรัพย์สินได้ อย่างไรก็ตามสิ่งที่ใช้บ่อยที่สุดในบรรดาสิ่งเหล่านี้คือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ทุกวันนี้ยังมีแล็ปท็อปที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกนี้ด้วย ดังนั้นในการเข้าถึงโฟลเดอร์ของคุณคุณจะต้องผ่านนิ้วที่เลือกไว้บนเครื่องสแกน แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง (ปรับปรุง) มากมายในอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับวิธีการสแกนลายนิ้วมือของบุคคล คุณจะพบว่าพื้นฐานสำหรับการระบุตัวตนบนระบบเหล่านี้เกือบจะเหมือนกัน

ในความเป็นจริงมันไม่สำคัญว่าจะใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

อะไรพวกเขาทั้งหมดทำงานในลักษณะเดียวกัน ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือทั่วไปเซ็นเซอร์ภายในคือสิ่งที่ช่วยในการบันทึกรายละเอียดลายนิ้วมือของบุคคล หลังจากเสร็จสิ้นระบบจะจัดเก็บข้อมูลบนฐานข้อมูล จากนั้นเมื่อคุณวางนิ้วของคุณลงบนเครื่องสแกนระบบจะจดจำมันและอนุญาตให้คุณเข้าถึงได้ตามที่คุณต้องการ แต่อย่าลืมใช้นิ้วเดียวกับที่คุณใช้ในการตั้งค่าในตอนแรก แต่เครื่องสแกนเหล่านี้ไม่เพียง แต่อนุญาตให้คุณเข้าถึงข้อมูลหรือสิ่งอำนวยความสะดวกบางอย่างเท่านั้นที่สามารถใช้ในรูปแบบอื่นได้ ปัจจุบันบางคนใช้ระบบนาฬิกาสำหรับพนักงานเข้าและออกจากงาน

แม้ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือจะได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์อย่างยิ่งตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก แต่ก็มีข้อกังวลเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือและความแม่นยำของระบบเหล่านี้ เนื่องจากเครื่องจักรมีแนวโน้มที่จะทำงานผิดพลาดหากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีข้อกังวลว่าอุปกรณ์นี้ถูกใช้ในสถานที่ที่พนักงานใช้แรงงานคนจำนวนมากลายนิ้วมือของพวกเขาอาจเปลี่ยนแปลงได้จริง ดังนั้นในบางกรณีบริษัทควรพิจารณาอย่างจริงจังว่า

การติดตั้งระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือเหล่านี้จะมีประสิทธิภาพหรือไม่

เมื่อคุณนึกถึงเครื่องอ่านลายนิ้วมือสิ่งแรกที่คุณนึกถึงคือตอน “คนล้านดอลลาร์” หรือภาพยนตร์อย่าง “ผู้ชายในชุดดำเครื่องอ่านลายนิ้วมือเป็นเวลานานเป็นภาพจำลองของฉากภาพยนตร์ไซไฟ แต่วันนี้คุณสามารถพบเครื่องอ่านลายนิ้วมือไบโอเมตริกซ์ได้ทุกที่ตกลงดังนั้นคุณอาจคิดว่าพวกเขาใช้เพื่อจุดประสงค์ด้านความปลอดภัยในสถานที่ราชการ แต่ทำไมคนจากภาคเอกชนถึงต้องการเครื่องอ่านลายนิ้วมือ? หากคุณมีข้อมูลที่เป็นความลับประเภทใดก็ตามในคอมพิวเตอร์เช่นข้อมูลธนาคารข้อมูลพนักงานเวชระเบียนการออกแบบลูกค้าพิเศษคุณอาจต้องนึกถึงเครื่องอ่านลายนิ้วมือ

มีตัวประมวลผลในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและขึ้นอยู่กับเครื่องขยายเสียงสามารถอ่านสันนิ้วมือและกำหนดเอาท์พุทแรงดันไฟฟ้าที่แตกต่างกันสำหรับหุบเขาในการพิมพ์ลายนิ้วมือ เมื่อสแกนเนอร์อ่านแรงดันไฟฟ้าเครื่องจะกำหนดสันเขาที่เป็นและหุบเขาในลายนิ้วมือจากนั้นจะรวมภาพลายนิ้วมือของคุณเข้าด้วยกัน เทคโนโลยีที่ใช้ในเครื่องอ่านลายนิ้วมือนั้นคล้ายกับที่ใช้ในเครื่องสแกนออปติคัลมาก โดยพื้นฐานแล้วเครื่องอ่านลายนิ้วมือจะหลีกเลี่ยงไม่ให้ใครเข้าสู่คอมพิวเตอร์ของคุณและนำข้อมูลที่ละเอียดอ่อนออกไป อนุญาตให้เฉพาะผู้ที่สามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์