แหวนเพชรไม่เพียงเพื่อการมีส่วนร่วมอีกต่อไป

ข้อมูลเพชรสำหรับคู่รักที่สนใจซื้อแหวนหมั้นเพชร ในช่วงชีวิตของผู้ชายเกือบทุกคนมีช่วงเวลาหนึ่งที่หัวใจของเขารู้ว่าถึงเวลาที่ต้องซื้อแหวนหมั้นเพชรให้กับผู้หญิงที่เขารัก เพียงเท่านี้คุณก็สบายใจที่จะซื้อแหวนหมั้นเพชร มีหลายสิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อเรียนรู้วิธีการซื้อเพชรคุณไม่ควรเร่งรีบในการซื้อเพชรโดยไม่ได้ทำการค้นคว้าเล็กน้อยก่อนว่าเพชรมีราคาอย่างไร การซื้อเพชรก็ไม่แตกต่างกันยกเว้นว่าคนส่วนใหญ่รู้จักเราน้อยมากเกี่ยวกับเพชร การซื้อแหวนเพชรมักเป็นเรื่องทางอารมณ์ ไม่ต้องพูดถึงประสบการณ์ราคาแพง

การซื้อแหวนเพชรอาจเป็นการลงทุนครั้งใหญ่

คุณต้องการได้เพชรที่สมบูรณ์แบบดังนั้นคุณอาจกลัวหากคุณเป็นผู้ซื้อครั้งแรก การซื้อเพชรหมายถึงการลงทุนในชิ้นเดียวตลอดไป ทุกคนที่ซื้อเพชรจะแสวงหาสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่จะจ่ายได้ เมื่อซื้อเพชรให้พิจารณางบประมาณของคุณและตำแหน่งที่จะสวมใส่หินเพื่อช่วยกำหนดขนาดกะรัตในอุดมคติ  ในการซื้อเพชรเพื่อกำหนดราคาที่ดีที่สุดสำหรับแหวนของคุณคุณต้องคุ้นเคยกับ ทั้งสี่ มีการอธิบายการเจียระไนสีความใสและกะรัตทั้งสี่ของ เพชรเพชรส่วนใหญ่จะมีสีเหลืองเล็กน้อยและระดับสีของเพชรจะขึ้นอยู่กับปริมาณสีเหลืองที่มีอยู่ในเพชร ไม่มีสีที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเพชร สีเพชรจะถูกให้คะแนนตามมาตราส่วนเกรดจะขึ้นอยู่กับจำนวนสีเหลืองที่มองเห็นได้เมื่อมอง

แหวนเพชรเพื่อให้ได้แสงสะท้อนสูงสุดที่ทำให้เพชรเป็นประกายต้องใช้เพชรที่มีเกรดการเจียระไนในอุดมคติ / ดีเยี่ยม เพชรที่ได้รับการเจียระไนในอุดมคติจะได้รับการให้คะแนนเช่นนี้เนื่องจากอยู่ในค่าเกรดการเจียระไนในอุดมคติที่กำหนดโดยห้องปฏิบัติการคัดเกรดเพชร เกรดการเจียระไนที่ดีกว่ามีแนวโน้มที่จะแสดงไฟและความสดใสมากกว่าและเนื่องจากรูปลักษณ์ของพวกเขาเป็นที่ต้องการมากกว่าจึงมีราคาตาม

อย่างไรก็ตามการกำหนดเกรดการเจียระไนของเพชรนั้นนอกเหนือไป

ของเพชรความใสของเพชรจะพิจารณาจากจำนวนลักษณะตำแหน่งขนาดและสีของลักษณะภายในที่เรียกว่า “การรวม” และลักษณะพื้นผิวที่เรียกว่า “ตำหนิ” สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าตัวเองเป็นลักษณะต่างๆ ที่ประกอบขึ้นเป็นความใสของเพชรรวมถึงคริสตัลขนนกเมฆเป็นต้นลักษณะเหล่านี้บางครั้งไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าและเป็นสิ่งที่ทำให้เพชรแต่ละเม็ดมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ระดับความใสนี้จะมีความสำคัญมากขึ้นเมื่อขนาดเพชรเพิ่มขึ้น

ระดับความชัดเจนได้รับการพัฒนาโดย เพื่อหาปริมาณความไม่สมบูรณ์เหล่านี้ เป็นความเข้าใจผิดทั่วไปที่ว่ากะรัตหมายถึงขนาดของเพชร ในความเป็นจริงกะรัตคือหน่วยน้ำหนักมาตรฐานที่ใช้วัดเพชร เนื่องจากกะรัตเป็นการวัดน้ำหนักไม่ใช่ขนาดเพชรหนึ่งกะรัตที่มีน้ำหนักเท่ากันอาจดูใหญ่กว่าอีกเม็ดขึ้นอยู่กับการเจียระไน แหวนเพชรเจียระไนระดับพรีเมี่ยมอาจมีขนาดใหญ่กว่าเพชรที่มีน้ำหนักกะรัตสูงกว่าหลายเท่า