คู่มือสำหรับนักช้อปในการซื้อจอ LED / LED Display

ทีวีพลาสมาประกอบด้วยแผงกระจกปิดสนิท 2 แผ่น ซึ่งประกอบด้วยก๊าซนีออน-ซีนอน การเปิดทีวีพลาสมาจะชาร์จอนุภาคก๊าซ ซึ่งมีสารเรืองแสงสีแดง เขียว และน้ำเงินที่โดดเด่น การชาร์จอนุภาคก๊าซเหล่านี้จะสร้างภาพบนหน้าจอ ทีวีพานาโซนิคเป็นพลาสม่าชั้นนำบางส่วนในตลาด แอลซีดีทีวีประกอบด้วยวัสดุโพลาไรซ์โปร่งใสสองชั้น ชั้นหนึ่งเคลือบด้วยพอลิเมอร์ที่มีผลึกเหลวเฉพาะตัว จอ LED / LED Display กระแสไฟจะไหลผ่านผลึก ซึ่งจะทำให้แสงผ่านหรือปิดกั้นได้ นี่คือสิ่งที่สร้างภาพ ในการทำงานจำเป็นต้องมีแหล่งกำเนิดแสง ผู้ผลิตมักใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์

จอ LED / LED Display ประเภทหนึ่งจริงๆ

 

ทั้งสองใช้หน้าจอแสดงผลคริสตัลเหลวชนิดเดียวกัน แต่โทรทัศน์ Samsung แยกความแตกต่างระหว่างทั้งสองและการตั้งชื่อที่ติดอยู่ ความแตกต่างหลักคือแหล่งกำเนิดแสง แทนที่จะใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์ ทีวี LED ใช้ไดโอดเปล่งแสง ซึ่งช่วยให้ได้สีดำที่ลึกกว่า คอนทราสต์ที่ดีกว่า และช่วงสีที่กว้างขึ้น ทีวีมีสองประเภท: ย้อนแสง (หรือฟูลอาเรย์) และเอดจ์ไลท์ ทีวีแบบย้อนแสงประกอบด้วย LED หลายแถว โดยเว้นระยะห่างกันสองสามนิ้ว ตัวกระจายแสงช่วยให้แน่ใจว่าแสงจะกระจายไปทั่วหน้าจออย่างสม่ำเสมอ ระยะห่างนี้อนุญาตให้หรี่แสงเฉพาะที่ซึ่งเป็นกระบวน

จอ LED / LED Display ทีละดวงหรือเป็นกลุ่มได้ การหรี่แสงเฉพาะที่ช่วยให้ส่วนที่มืดของหน้าจอมีสีเข้มขึ้นในขณะที่ส่วนที่สว่างจะสว่างขึ้น ซึ่งให้การปรับปรุงคอนทราสต์อย่างมีนัยสำคัญบนโทรทัศน์ จอ LED / LED Displayที่มีแสงพื้นหลังจึงเข้าคู่กันหรือเหนือกว่าความเปรียบต่างของโทรทัศน์พลาสมา ผู้ผลิตส่วนใหญ่ใช้ไฟ LED สีขาว แต่โทรทัศน์ Sony บางรุ่นใช้กลุ่มของ LED สีที่มีระยะห่างอย่างใกล้ชิด ซึ่งอาจให้ช่วงสีที่กว้างขึ้น ทีวี Sony ที่วางตลาดด้วยเทคโนโลยี

จอ LED / LED Display เรียงตามขอบด้านหลังแผง

ลำแสงเข้าด้านในไปทางตรงกลางของหน้าจอ แผ่นนำแสงจะสะท้อนแสงออกไปสู่ผู้ดู ทีวี LED แบบ Edge-lit สามารถใช้การหรี่แสงในพื้นที่ได้ แต่ LED สามารถหรี่แสงเป็นกลุ่มได้เท่านั้น จอ LED / LED Display ที่มีแสงน้อยจึงไม่สามารถจับคู่กับความเปรียบต่างที่ลึกกว่าของทีวีที่มีแสงพื้นหลังได้ แต่อาจมีขนาดที่บางกว่าได้ อย่างไรก็ตาม ในระดับไฮเอนด์ ความแตกต่างของความหนาอาจเล็กน้อย ทีวี LED เป็นเทคโนโลยีที่เติบโตอย่างรวดเร็ว

มีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับทีวีเหล่านี้ หลายคนเชื่อว่าเป็นไฟ LED ล้วนๆ อย่างไรก็ตาม ทีวีเหล่านี้เป็นทีวี LCD รุ่นต่อไปที่มีไฟแบ็คไลท์ จอ LED / LED Display นี่คือคำแนะนำสำหรับคุณ สิ่งแรกที่คุณต้องพิจารณาคือประเภทของไฟ LED แบ็คไลท์ที่ใช้ในทีวี โทรทัศน์ LED ใช้ไฟแบ็คไลท์สองประเภท ได้แก่ ไฟส่องสว่างที่ขอบจอ และไฟ LED แบบเต็ม การให้แสงที่ขอบนั้นเกี่ยวข้องกับการใช้ไฟ LED ที่ขอบหน้าจอด้านนอก ในทางกลับกันไฟ LED