ทำไมผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบทุกคนจึงต้องการบัตรเครดิต

ในโลกสมัยใหม่ เงินกระดาษไม่ได้เป็นเพียงแง่มุมที่หายไปของเศรษฐกิจ แต่เป็นหน่วยการเงินที่จำกัดมาก

คุณไม่สามารถใช้เงินสดซื้อสินค้าออนไลน์ได้ เช็คมีความปลอดภัยบัตรเครดิตเพียงพอที่จะใช้ชำระค่าใช้จ่ายให้กับบริษัทที่เชื่อถือได้เท่านั้น เช่นเดียวกับโปรแกรมการชำระบิลของธนาคารส่วนใหญ่ เงินสดถูกขโมยได้ง่ายและไม่ค่อยสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ ในทางกลับกัน บัตรเครดิตมีความสามารถในการนำกำลังซื้อจำนวนมากติดตัวไปกับคุณทุกที่ที่คุณไปโดยมีความเสี่ยงส่วนบุคคลที่จำกัด ที่สำคัญไม่แพ้กัน บัตรคือสื่อกลางในการจัดซื้อออนไลน์และต่างประเทศหลักในระบบเศรษฐกิจโลก

ข้อผิดพลาดเงินสด

ในขณะที่หลายคนใช้การรักษาความปลอดภัยในการเป็นเจ้าของเงินสด แต่ก็มีข้อจำกัดมากมายบัตรเครดิตกสิกรในโลกสมัยใหม่ ประการหนึ่ง ความผันผวนของอัตราเงินเฟ้อและสกุลเงินสามารถส่งผลกระทบต่อมูลค่าของเงินสดที่คุณพกติดตัวได้อย่างรวดเร็ว ความกังวลที่มากขึ้นคือเงินสดทำให้คุณตกเป็นเป้าหมาย เพราะมันง่ายต่อการขโมยและเป็นสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องสำหรับการกำจัดอย่างรวดเร็วตามคำจำกัดความ ด้วยเหตุนี้ คุณจึงควรพกเงินสดในปริมาณที่จำกัดเท่านั้น อย่างไรก็ตาม การซื้อจำนวนมากต้องทำเป็นครั้งคราว

ปัญหาอีกประการหนึ่งเกี่ยวกับเงินสดคือเงินสดสามารถใช้สำหรับการซื้อในท้องถิ่นเท่านั้น การซื้อในท้องถิ่นยังคงเป็นที่นิยมสำหรับสินค้าหลายประเภท แต่คนส่วนใหญ่กำลังหาเงินออมและการเลือกผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายทางออนไลน์มักจะทำให้การซื้อทางออนไลน์ดีกว่าการซื้อในท้องถิ่น หากไม่มีบัตรเครดิต คุณจะถูกบีบให้ออกจากตลาดโลก

ตัวเลือกการชำระเงินอื่น ๆ

  • เช็คสามารถใช้สำหรับการซื้อออนไลน์ได้ในสถานการณ์ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้น และสามารถใช้เพื่อชำระเงินสำหรับสินค้าส่วนใหญ่ที่มีวันที่เรียกเก็บเงินภายหลัง ร้านค้าในพื้นที่จำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ กำลังยกเลิกการรับเช็ค เนื่องจากง่ายต่อการเขียนเช็คปลอม สิ่งที่ไม่ดีสำหรับผู้บริโภคคือสามารถใช้หมายเลขเส้นทางที่รวมอยู่ในเช็คทุกครั้งเพื่อระบายบัญชีธนาคาร ในแง่นี้ การใช้เช็คอาจเป็นอันตรายมากกว่าเงินสด เนื่องจากความรับผิดในเงินสดนั้นจำกัดเฉพาะสิ่งที่คุณพกติดตัวเท่านั้น
  • คุณสามารถใช้บัตรเดบิตแทนบัตรเครดิตและเช็คได้ในระดับมาก อย่างไรก็ตาม บัตรเดบิตนั้นมีความเสี่ยงที่คล้ายคลึงกัน แต่มีความเสี่ยงมากกว่าเช็ค มีกฎระเบียบบางประการที่ปกป้องเงินที่ถอนออกโดยใช้ข้อมูลบัตรเดบิตที่ถูกขโมย นอกจากนี้ ธนาคารบางแห่งมีนโยบายคุ้มครองบัตรเดบิตที่กว้างขวาง บัตรเดบิตอาจมีความเสี่ยงที่สุดในการซื้อสื่อทั้งหมด

ข้อจำกัดความรับผิดของบัตรเครดิต

  • บัตรเครดิตหลีกเลี่ยงความเสี่ยงทางการเงินเกือบทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการถือเงินสด พวกเขายังหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการใช้กระดาษหรือดราฟต์ธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งโดยทั่วไปเรียกว่าเช็ค เช็คอิเล็กทรอนิกส์และบัตรเดบิต กฎหมายของรัฐบาลกลางจำกัดความรับผิดสำหรับการขโมยบัตรส่วนใหญ่เพียง $50 ในขณะที่รัฐอาจมีข้อจำกัดความรับผิดเพิ่มเติม และเจ้าหนี้มักจะสละความรับผิดที่เหลืออยู่ กล่าวอีกนัยหนึ่ง ถ้ามีคนใช้บัตรหรือข้อมูลบัตรของคุณโดยไม่ได้รับอนุญาต สถานการณ์บัตรเครดิต scbที่เลวร้ายที่สุดคือคุณเสียเงิน 50 ดอลลาร์
  • บัตรเครดิตมักจะให้การป้องกันการฉ้อโกงที่ครอบคลุมมากกว่าการขโมยบัตรเครดิตเพียงอย่างเดียว หากผู้ขายไม่ได้แจ้งสิ่งที่คุณสั่งซื้อหรือเรียกเก็บเงินจากบัตรของคุณมากกว่าที่ระบุไว้ คุณสามารถคัดค้านการเรียกเก็บเงินกับบริษัทการเงินของคุณได้ หากคุณเก็บใบเสร็จไว้และสามารถแสดงหลักฐานว่าเกิดอะไรขึ้นได้ โดยปกติแล้วคุณจะได้รับเงินคืน