เครื่องเลเซอร์แบบพกพาเหมาะอย่างยิ่งสำหรับวิศวกรและผู้จัดการสถานที่

การใช้เลเซอร์กำลังสูงสีเขียวกลายเป็นที่ยอมรับในวงการดาราศาสตร์ไม่เพียง แต่ในการชี้วัตถุเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกระบวนการที่จำเป็นในการปรับกล้องโทรทรรศน์และสำหรับการถ่ายภาพดวงดาวด้วย เครื่องเลเซอร์ไม่น่าแปลกใจเลยว่าสาเหตุที่เลเซอร์สีเขียวมักใช้ในวงการดาราศาสตร์เป็นเพราะการมองเห็น เครื่องเลเซอร์ปรากฎว่าสีเขียวมองเห็นได้ชัดเจนขึ้นในสายตาของเราสีเขียวยังกระจัดกระจายได้ง่ายตามชั้นบรรยากาศดังนั้นแสงที่ส่องออกมาจึงมองเห็นได้ชัดเจนกว่า

เนื่องจากสามารถสะท้อนอนุภาคได้มากขึ้น เครื่องเลเซอร์สีเฉพาะนี้มีความยาวคลื่นสูงพอสมควรเพื่อให้สามารถกระจัดกระจายได้ง่ายเมื่อเทียบกับสีแดงไม่มีสถานการณ์ที่น่าผิดหวังอื่นใดในทางดาราศาสตร์นอกจากการระบุวัตถุที่ไม่ประสบความสำเร็จในท้องฟ้าเปิดมืดหากคุณเคยพยายามบอกใครสักคนว่าเครื่องเลเซอร์ดวงหนึ่งอยู่ที่ไหนบนท้องฟ้าเพียงแค่ใช้นิ้วของคุณคุณจะรู้ว่านี่อาจเป็นงานที่น่ากลัวทีเดียว ไม่ว่าคุณจะโบกมือและชี้ไปที่มันมากแค่ไหน

หากเป็นช่วงรุ่งสางการใช้ไฟต่ำจะไม่เป็นผล คุณอาจต้องการมากกว่านั้น

ดังนั้นเพื่อแก้ปัญหานี้จึงมีการสร้างเครื่องเลเซอร์สีเขียวการชี้วัตถุบนท้องฟ้าไม่ใช่จุดประสงค์เดียวของตัวชี้เลเซอร์ประเภทนี้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นแนวทางสำหรับผู้ที่กำลังดูผู้อื่นดูกล้องโทรทรรศน์ เลเซอร์กำลังสูงสามารถติดเข้ากับกล้องโทรทรรศน์ได้โดยใช้ขายึดทิศทางของเลเซอร์ควรขนานกับแกนของเลนส์เครื่องเลเซอร์ตัดเหล็กพลังสูงสีเขียวสามารถชี้วัตถุบนท้องฟ้าได้เร็วขึ้นเช่นกัน ในการใช้ตัวชี้เลเซอร์สีเขียวระดับของพลังงานที่จะใช้จะขึ้นอยู่กับบางสิ่ง

กำลังแสงเลเซอร์สามารถอยู่ในช่วง 1mW ถึง 200 mWเครื่องเลเซอร์หากคุณกำลังดูดาวอยู่คนเดียวกำลังที่คุณต้องการสำหรับเลเซอร์จะมีขนาดเล็กเพียง 5 mW การดูดาวกับผู้คนจำนวนมากคุณอาจต้องการพลังมากกว่านี้พูดว่า 100 หรือมากกว่านั้นบรรยากาศของแสงจะถูกพิจารณาเมื่อคุณกำลังดูดาว เครื่องเลเซอร์หากเป็นช่วงรุ่งสางการใช้ไฟต่ำจะไม่เป็นผล คุณอาจต้องการมากกว่านั้นประมาณ 50 หรือมากกว่านั้นกล่าวอย่างนี้เลเซอร์กำลังสูงไม่ได้ดีที่สุดสำหรับทุกสิ่งเสมอไป

สามารถระบุคุณสมบัติบนไซต์ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

เลเซอร์เหล่านี้ทำให้เกิดการจ้องมองและทำให้ไขว้เขว หลายคนถูกล่อลวงด้วยพลังของแสงแทนที่จะมองไปที่วัตถุและบางครั้งก็ประสบปัญหาในการใช้เครื่องเลเซอร์บนเครื่องบินในสถานที่ก่อสร้างและอาคารตัวชี้เลเซอร์กำลังสูงและเลเซอร์แบบพกพาเหมาะอย่างยิ่งสำหรับวิศวกรและผู้จัดการสถานที่เพื่อชี้รายละเอียดและคุณสมบัติต่างๆ จุดลำแสงเครื่องเลเซอร์สามารถ

มองเห็นได้ชัดเจนในทุกสภาวะทำให้สามารถระบุคุณสมบัติบนไซต์ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ประหยัดเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยลดเวลาที่สูญเปล่าและลดข้อผิดพลาดให้น้อยที่สุดตัวชี้เครื่องเลเซอร์ตัดยังใช้สำหรับจัดแนววัตถุในระยะทางไกล ตัวชี้เลเซอร์กำลังสูงมักใช้โดยทั้งทีมงานก่อสร้างถนนและผู้ดูแลภาคพื้นดินในสถานที่แข่งขันกีฬาสำคัญ ๆ ทั่วโลก